Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 89

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Văn Lang khai hội tư vấn tuyển sinh đầu xuân 2017

(TT. Thông tin - Văn Lang, 17/01/2017) - Chủ nhật, 15/01/2017, đoàn tư vấn Trường Đại học Văn Lang tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 tại Tp.Hồ Chí Minh do báo Tuổi trẻ tổ chức, diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức chương trình, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 15/01/2017 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với trên 174 gian tư vấn của hơn 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học... Trường Đại học Văn Lang có 2 gian tư vấn ngay mặt tiền của khuôn viên Trường Đại học Bách khoa.

tuyen sinh bach khoa 0012 gian tư vấn của Trường ĐH Văn Lang trang trí nổi bật ngay vị trí đầu cổng chính Trường Đại học Bách Khoa.

Trong thời điểm gần kề xuân Đinh Dậu 2017, chương trình tư vấn tuyển sinh tại Tp. Hồ Chí Minh của báo Tuổi trẻ tổ chức sớm hơn mọi năm, khi Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa ban hành quy chế tuyển sinh chính thức, các trường đại học cũng chưa công bố đầy đủ về phương thức tuyển sinh của mình. Trường Đại học Văn Lang tham gia ngày hội lớn với mục tiêu chính là tư vấn chuyên sâu về ngành nghề, các chính sách của Trường cho thí sinh, giới thiệu hình ảnh đội ngũ Văn Lang năng động, thân thiện và chuyên nghiệp.

Văn Lang thân thiện và... đẹp!

Năm nay, ngoài các buổi học hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh THPT được triển khai từ tháng 11/2016, Trường Đại học Văn Lang chính thức khởi động các chuyến đi tư vấn tuyển sinh từ ngày 08/01/2017. Trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Văn Lang đã tham gia 06 chương trình tư vấn tại các trường tại Tp.Hồ Chí Minh, gồm: Trường THPT Phú Nhuận, Trường THPT Ernst Thälmann, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Trần Văn Giàu, Trường THPT Giồng Ông Tố, Trường THPT Gia Định và 01 ngày hội lớn do báo Tuổi trẻ tổ chức. Năm 2017, đoàn Văn Lang vẫn đặt chất lượng tư vấn là tiêu chí hàng đầu, đi cùng nỗ lực xây dựng bộ nhận diện thương hiệu nổi bật hơn, hình ảnh đội ngũ đẹp hơn, chuyên nghệp hơn. Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Bách Khoa là lần "ra mắt" nhiều điểm mới trong "giao diện" đoàn tư vấn Văn Lang.

tuyen sinh bach khoa 002Đồng phục đoàn tư vấn Văn Lang 2017 được thiết kế khá "độc", gồm áo thun trắng thêu tên Trường, biểu tượng trống đồng và áo gile xanh khoác ngoài. Đội ngũ tư vấn viên "nổi bần bật" khi đứng cạnh bộ nhận diện thương hiệu Văn Lang: standee, phướn, banner, brochure. Các bạn Sinh viên rất hào hứng với đồng phục mới, vì vừa đẹp, vừa thoải mái khi tư vấn. Ngày 16/01/2017, khi đoàn đến tư vấn tại Trường THPT Gia Định, một thầy giáo khen: Đồng phục Sinh viên Văn Lang đấy à, đẹp quá! ^.^

tuyen sinh bach khoa 003Năm nay, nhiều học sinh vô cùng thích thú với những quà tặng độc đáo "made-in-Văn Lang", do các anh chị Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp tỉ mỉ thực hiện. Những sản phẩm thủ công không sản xuất đại trà này dành tặng cho học sinh quan tâm thực sự đến các ngành học của Văn Lang.

tuyen sinh bach khoa 004Gian tư vấn Văn Lang lần này được Sinh viên ngành Kiến trúc hỗ trợ trang trí từ chiều thứ Bảy. Ngoài các khung trưng bày hình ảnh, tài liệu, các bạn đã nâng niu mang mô hình tòa tháp Tokyo Sky Tree từ Cơ sở 1 đến Bách Khoa. 15 bạn Sinh viên mất 3 tuần để làm mô hình này, nhận 10 điểm và tặng Trường kỷ niệm. Mô hình được làm hoàn toàn thủ công, từng chi tiết nhỏ kết nối với nhau tạo thành một cấu trúc chặt chẽ tạo nên mô hình thu nhỏ của tòa tháp truyền hình nổi tiếng Nhật Bản. Mô hình kỳ công, tỉ mỉ nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều học sinh đến tham quan và ngay cả "chủ nhà" Bách Khoa trong ngày hội.

Tiếp xúc hơn 1.600 lượt phụ huynh, học sinh đến gian tư vấn

tuyen sinh bach khoa 005Trong ngày hội, gian tư vấn Văn Lang luôn nhộn nhịp; đón tiếp hơn 1.600 lượt phụ huynh, học sinh đến thăm và hỏi chuyện; tư vấn chuyên sâu cho hơn 200 thí sinh và chuyển khoảng 2.000 tài liệu cho những thí sinh quan tâm đến Trường.

Ngoài học sinh các trường THPT tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày hội thu hút lượng lớn học sinh đến từ các tỉnh lân cận (Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Bình Dương,..). Văn Lang đón tiếp những đoàn khách nhỏ ở tỉnh đến trong sự niềm nở, vì biết các em vừa trải qua một quãng đường xa khá mệt, và cơ hội để các em tiếp xúc, trò chuyện trực tiếp với nhiều trường đại học thế này không dễ dàng chút nào. Văn Lang tin rằng: những ấn tượng đẹp trong lần gặp gỡ ban đầu sẽ là cơ duyên cho những lần gặp gỡ tiếp theo. Và có những duyên hội ngộ khiến tư vấn viên bất ngờ và hạnh phúc.

tuyen sinh bach khoa 006Trần Thị Kim Cương (lớp 12A10) và Huỳnh Ngọc Bảo Trân (lớp 11A7) đã gặp Văn Lang trong ngày hội tư vấn tại Trường THPT Lý Thuờng Kiệt, tỉnh Tây Ninh, ngày 15/5/2016. Hai em tin tưởng chất lượng đào tạo của Trường vì đều được "sư tỉ" là cựu SV Văn Lang tư vấn.

Trước đây hai tuần, trong buổi tập huấn cộng tác viên, Phòng Tư vấn Tuyển sinh nhận ra Kim Cương - hiện đang là Sinh viên năm nhất, ngành Quan hệ Công chúng, đúng với dự định của em năm lớp 12. Lần này, em mong muốn về lại trường cấp 3 cũ (THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Tây Ninh) để tư vấn cho đàn em. Hôm nay, tại Bách Khoa, chúng tôi gặp lại cô em Bảo Trân - lúc này đang là học sinh lớp 12 - từ Tây Ninh lên để gặp đoàn tư vấn của Trường Đại học Văn Lang, hỏi về kỳ thi Vẽ, hoàn thành giấc mơ trở thành Sinh viên Mỹ thuật Văn Lang.

tuyen sinh bach khoa 007Hạnh phúc nhất của người tư vấn là khi gặp lại những gương mặt mình từng trò chuyện, củng cố niềm tin, nay đã tự tin đi tiếp con đường phù hợp với mình. Chúc Bảo Trân thi tốt và sớm hội ngộ chị Kim Cương dưới mái nhà Văn Lang nhé!

 

tuyen sinh bach khoa 008Nhóm học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang (Q.5, Tp.Hồ Chí Minh) thích thú trước mô hình tòa nhà Tokyo Sky Tree của anh chị Sinh viên ngành Kiến trúc. (Ảnh: Sinh viên Kiến trúc thuyết trình về quá trình thực hiện mô hình cao hơn 1,6 mét)
tuyen sinh bach khoa 009Chính mô hình công phu này cũng đã đưa Nguyễn Văn Thiện và các bạn học sinh lớp 12 Trường THPT Minh Đạm (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến với bàn tư vấn Văn Lang, và ngồi rất lâu để hỏi thông tin về ngành Kiến trúc và Kỹ thuật Công trình Xây dựng.

 

tuyen sinh bach khoa 010Đến gian tư vấn của trường Văn Lang ngay lúc trời vừa đổ cơn mưa rất to có cô Lý Lệ Vân (Q.5, Tp. Hồ Chí Minh). Cô đến hỏi thông tin cho con gái, năm nay dự định xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Nhiệt của Văn Lang.

Cô Lý Lệ Vân là người gốc Hoa, cư ngụ lâu năm tại quận 5, dòng họ hầu như năm nào cũng có con cháu vào đại học. Hỏi ra mới biết cháu trai cô là Âu Chí Cường (tên đi học: Nguyễn Văn Cường), đang học năm 2 ngành Kỹ thuật Nhiệt của Văn Lang. Nhờ vậy tư vấn viên nói gì, cô cũng xua tay: biết rồi, biết hết rồi! Điều cô lo lắng là với quy chế tuyển sinh thay đổi mỗi năm, làm sao để con gái sẽ vào học được tại Trường, và cam kết việc làm 100% đối với Sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt có đúng sau 3-4 năm nữa, khi con cháu cô tốt nghiệp không.

Dù vẫn còn lo lắng khi nhiều thông tin tuyển sinh còn đang là dự kiến ở thời điểm này,

 nhưng cô đã giải tỏa được trăn trở về câu chuyện việc làm. Năm 2016, kết quả khảo sát mới nhất của Trường Văn Lang cho thấy, trong 2.113 Sinh viên đã tốt nghiệp tháng 6/2015 và trả lời khảo sát, Sinh viên Kỹ thuật Nhiệt có việc làm 100% và có 71% Sinh viên đạt mức lương trên 10 triệu/tháng sau 1 năm tốt nghiệp.

tuyen sinh bach khoa 011Nhóm bạn học sinh Trường THPT Dân lập Văn Lang (Q.5, Tp.HCM) hóm hỉnh: Em học cấp 1 đến cấp 3 đều tại ngôi trường tên Văn Lang; em sẽ phấn đấu vào học Trường Đại học Văn Lang, để 16 năm liên tục không phải đổi tên trường học!
tuyen sinh bach khoa 012Cô phụ huynh học sinh Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, Tp.Hồ Chí Minh) đã gặp thầy cô Văn Lang trong buổi sinh hoạt chuyên đề về ngành Văn học (Ứng dụng) (17/12/2016). Ấn tượng tốt với Trường, cô đã đến gian tư vấn Văn Lang để tìm hiểu thêm các ngành học khác cho con.

tuyen sinh bach khoa 013

tuyen sinh bach khoa 014Vài chục phút trò chuyện ngắn, vài trang brochure tuyển sinh chưa thể giải đáp hết thắc mắc của thí sinh. Văn Lang mong muốn duy trì kết nối với các em từ những thông tin đã lưu lại trong ngày hội 15/01/2017. Phụ huynh, thí sinh nên chủ động cập nhật thông tin thường xuyên trong những giai đoạn tới, khi quy chế và phương thức tuyển sinh đã đầy đủ, rõ ràng.

 

tuyen sinh bach khoa 015

Điện thoại: 08.3837 4596 (Phòng Tư vấn Tuyển sinh), 08.3836 9640 (Phòng Đào tạo)
EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: Trường Đại học Văn Lang - DVL
Website: www.vanlanguni.edu.vn; http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn

 

Bích Phương
Ảnh: BP, Nam Lộc


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn