Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 89

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Học sinh Vũng Tàu tham quan không gian Mỹ thuật Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 07/3/2017) – Chiều ngày 04/3/2017, 24 học sinh lớp 12 từ trường THPT Lê Hồng Phong, ở Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến tham quan, tìm hiểu môi trường học tập của các ngành thuộc khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang.

Chọn ngành, chọn trường phù hợp với khả năng và sở thích bản thân có ý nghĩa quan trọng trước thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học đợt 1 đối với các bạn học sinh lớp 12. Vì vậy, năm nay, các trường trung học phổ thông có những hoạt động tích cực, kết nối với các trường đại học, cao đẳng để đa dạng hóa hình thức sinh hoạt hướng nghiệp, giúp học sinh tiếp cận được nguồn thông tin đầy đủ, chính xác hơn trước khi quyết định. Chuyến tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập các ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp tại Trường Đại học Văn Lang của các bạn học sinh lớp 12, trường THPT Lê Hồng Phong, Tp. Vũng Tàu vào ngày 04/3/2017 vừa qua cũng nhằm mục đích trên.

Cách đây 1 năm, ngày 06/3/2016, 30 bạn học sinh Vũng Tàu đã kết nối với khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang để đến tham quan cơ sở vật chất, trường lớp; giao lưu, trao đổi với các thầy cô, các anh chị sinh viên về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm. Đó cũng là một phần cơ duyên để năm 2016, Văn Lang vui mừng chào đón 10 học sinh Vũng Tàu trở thành sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Năm nay, nhịp cầu kết nối ấy bắt thêm một nhịp mới; tạo lập mối quan hệ chính thức giữa trường THPT Lê Hồng Phong và Trường Đại học Văn Lang. 

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 001

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 00124 bạn học sinh chia làm 2 nhóm, theo chân các anh chị sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang làm một "tour du lịch" tốc hành quanh Cơ sở 2.

Chiều ngày 04/3/2017, khoa Mỹ thuật Công nghiệp chào đón 24 học sinh THPT Lê Hồng Phong, Tp. Vũng Tàu đến với "đại bản doanh" của khoa tại dãy A và họa thất lầu 7, dãy C thuộc Cơ sở 2 của Trường. Các anh chị sinh viên trở thành hướng dẫn viên, nhiệt tình chỉ dẫn cho các bạn học sinh các ngóc ngách học tập, sinh hoạt quen thuộc của "dân áo đỏ": hành lang trưng bày đồ án; xưởng tạo dáng với máy cắt, thạch cao; xưởng in với các bản in độc bản, in khắc gỗ; xưởng may thời trang; họa thất với giá vẽ, ghế vẽ, tượng điêu khắc,... Các bạn được thấy tận mắt, sờ tận tay cảnh quan và dụng cụ học tập; hình dung chi tiết đời sống trên giảng đường đại học của sinh viên Mỹ thuật. Hầu hết các bạn đều cảm thấy thích thú với môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Trường, và đặc biệt ấn tượng với "chất Mỹ thuật" của các anh chị sinh viên Văn Lang.

 Sau khi thăm thú một vòng, các bạn có dịp gặp gỡ, trao đổi với các Thầy Cô khoa Mỹ thuật Công nghiệp, các chuyên viên của phòng Tư vấn Tuyển sinh. Tại đây, những thắc mắc liên quan đến các ngành học thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng mà Trường đào tạo, các thông tin về phương thức tuyển sinh và thi tuyển các môn Vẽ tại Văn Lang, chính sách về học phí và chăm sóc người học của Trường được giải đáp tận tình, giúp các bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về con đường đến với cánh cổng đại học của mình, về ngành nghề mà mình đang hướng đến và về ngôi trường Văn Lang - một trong những lựa chọn dành cho các bạn yêu thích, theo đuổi các ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp và Kiến trúc. 

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 003Các bạn học sinh thích thú với những thông tin về ngành học từ cô Nguyễn Thị Uyên Uyên - Trưởng ngành Thiết kế Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang.

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 004Cô Hồ Đặng Bạch Lý - giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa - phác thảo cho các bạn học sinh hình dung tổng quát về các ngành thiết kế, môi trường học tập tại khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang.

ThS. Nguyễn Đắc Thái - Phó Trưởng khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang - nhắn nhủ với các bạn học sinh THPT Lê Hồng Phong, Tp. Vũng Tàu về quan điểm đào tạo của Khoa: "Các Thầy Cô trân trọng và khuyến khích sự năng động, sáng tạo của sinh viên; sẵn sàng hỗ trợ các bạn hiện thực hóa ý tưởng; dạy - học theo phương thức "học đi đôi với hành". Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và uy tín trong nghề; mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trên thị trường nghề nghiệp là cơ sở để các bạn học tập tốt và có được việc làm tốt trong tương lai khi theo học tại Văn Lang.".

ThS. Nguyễn Thị Mến - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - cũng giúp các bạn an tâm phần nào nếu chọn học tại Văn Lang với những thông tin về chính sách chăm sóc người học của Trường: mức học phí ổn định, không tăng trong toàn khóa và được công bố trước thời điểm các bạn quyết định xác nhận nhập học vào Trường; chính sách hỗ trợ người học về học phí (gia hạn học phí, giảm học phí cho anh chị em học cùng trường, hỗ trợ vay vốn học tập, học bổng dành cho sinh viên khá - giỏi,...)...

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 005

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 005

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 005Các bạn học sinh thích thú với các sản phẩm của anh chị sinh viên Mỹ thuật Văn Lang.

Chọn ngành, chọn trường là quyết định cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì đó là xuất phát điểm cho quãng đời sinh viên, thời gian làm việc và phát triển bản thân lâu dài sắp tới. Trường Đại học Văn Lang mong muốn cung cấp cho các bạn hình ảnh trực quan, sinh động, chân thực về môi trường học tập, rèn luyện tại Văn Lang và về người Văn Lang. Hy vọng sẽ có những bạn sẽ yêu thích và gắn bó với Trường Đại học Văn Lang sau chuyến tham quan, tìm hiểu này xuất phát từ niềm đam mê với mỹ thuật ứng dụng và "cái nhìn đầu tiên" thích thú, tò mò và thiện cảm với Văn Lang.

hoc sinh le hong phong vung tau my thuat cong nghiep 008Tạm biệt các bạn học sinh Vũng Tàu. Chúc các bạn một mùa thi thành công và thuận lợi bước vào ngôi trường đại học mà mình mong muốn.

                                                                                                             Bảo Trâm
Ảnh: Bảo Toàn


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn