Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 89

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Lễ Khởi công Cơ sở 3, 24/02/2017: UBND Tp. HCM sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ dự án

(TT. Thông tin – Văn Lang, 27/02/2017) – Ngày 24/02/2017, Trường Đại học Văn Lang vui mừng đón Ông Huỳnh Cách Mạng - Ủy viên Thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh - đến dự Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3 của Trường, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Dưới đây là toàn văn phát biểu của Ông Huỳnh Cách Mạng tại buổi lễ.

le khoi cong tp hcm quan tam chi dao 001Ông Huỳnh Cách Mạng - Ủy viên Thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh dự Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang.

Kính thưa: GS. TS. Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ;

GS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo;

Đồng chí Mai Quốc Bình, Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM, Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ;

Quý vị đại biểu, các Thầy Cô giáo và các em sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Thay mặt UBND Tp. Hồ Chí Minh, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu; quý vị khách quý; cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Văn Lang lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong thời khắc quan trọng này, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khởi công Cơ sở 3, mang tầm vóc của một trường đại học quốc tế. Đây là sự kiện hết sức quan trọng, có ý nghĩa đối với Trường Đại học Văn Lang và có ý nghĩa to lớn đối với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Trường Đại học Văn Lang là một trong ba trường đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam; trở thành cơ sở đào tạo đại học hàng đầu trong hệ thống các trường ngoài công lập; đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà. Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang sắp khởi công sẽ xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế; được UBND Tp. Hồ Chí Minh quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết và đã hoàn tất các thủ tục xây dựng. Đây là cơ sở pháp lý vững chắc để Nhà trường thực hiện sứ mệnh của mình. Tôi biểu dương và đồng cảm sâu sắc đến toàn thể cán bộ, nhân viên và lãnh đạo Nhà trường vì đã nỗ lực không ngừng trong suốt 22 năm qua để theo đuổi dự án với mong muốn xây dựng một môi trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, quy mô, hiện đại, nghĩa tình. Địa điểm này rồi sẽ là quần thể đại học Văn Lang được thiết kế theo mô hình hiện đại, theo phong cách châu Âu được thực hiện bởi Công ty Deso và HTT Group (Pháp). Lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh mong rằng quần thể Trường Đại học Văn Lang sẽ được quý vị áp dụng phương thức đào tạo tiên tiến nhất nhằm đề cao việc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo đầy đủ các tiện ích quan trọng theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, rèn luyện thể chất, thực hành kỹ năng, sinh hoạt giải trí của giảng viên, sinh viên, nhà khoa học theo mô hình các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

le khoi cong tp hcm quan tam chi dao 002GS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Ông Huỳnh Cách Mạng, Ông Bùi Quang Độ nhấn nút khởi công xây dựng Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, trong lúc lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo Chính phủ, các sở, ban, ngành thực hiện nghi thức xúc cát.

Tôi được biết, hiện nay, Trường Đại học Văn Lang đang hợp tác với Đại học Texas (Unviversity of Texas – UT, Mỹ) – là một trong mười trường đại học hàng đầu của Mỹ - để đào tạo đội ngũ nhân lực, chuyển giao công nghệ quản lý và điều hành theo mô hình trường đại học hiện đại; đồng thời, chuẩn bị chu đáo chương trình đào tạo từ cấp tiểu học, trung học cho đến đại học và sau đại học để đảm bảo chất lượng giảng dạy; song song đó là việc xúc tiến xây dựng, mở rộng dự án lên 10ha. Đây chính là điều kiện để Nhà trường có thể đào tạo liên tục từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 đến đại học, sau đại học; tạo ra nguồn lực một cách có hệ thống, có định hướng để tạo ra những nhân tài cho đất nước và cho thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi hết sức hoan nghênh kế hoạch đầu tư, thiết kế, xây dựng Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang theo tiêu chuẩn quốc tế và kế hoạch tái cấu trúc toàn diện Trường Đại học Văn Lang: mở rộng quy mô, đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên, áp dụng mô hình quản lý trường theo hướng doanh nghiệp và xây dựng các ngành đào tạo trọng điểm trên cơ sở hợp tác có chọn lọc các ngành mũi nhọn của các trường đại học trên thế giới.

Nhân buổi lễ khởi công hôm nay, thay mặt UBND Tp. Hồ Chí Minh, tôi tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của thành phố và của các sở, ban, ngành để có một công trình tầm vóc, ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trường tồn cùng sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

le khoi cong tp hcm quan tam chi dao 003Trong Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang, Ông Huỳnh Cách Mạng đã trồng cây lưu niệm trên khu trường mới của Trường.

Với ý nghĩa và mục đích hết sức to lớn như trên, tôi đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn, giám sát tuân thủ các quy định, quy trình thủ tục về đầu tư, xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai công trình theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kiểm thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động, chất lượng và vệ sinh môi trường.

Kính chúc toàn thể quý vị sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

ThS. Huỳnh Cách Mạng
Ủy viên Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh
Ảnh: Thảo Anh, Hiếu Nguyễn, Đinh Hào Quang, TT. Thông tin


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn