Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 89

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Gia nhập sân chơi thể thao các trường đại học, VUG 2017

(TT. Thông tin – Văn Lang, 14/3/2017) – Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên tham gia giải thể thao các trường đại học (Vietnam University Games – VUG) trong mùa thi đấu 2017.

Vietnam University Games (VUG) được tổ chức lần đầu năm 2012, gồm 3 nội dung thi đấu: bóng rổ, bóng đá trong nhà (futsal) và nhảy tự do đối kháng (freestyle dance battle). VUG diễn ra tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, là sự kiện được sinh viên toàn quốc mong đợi, không chỉ vì môi trường giao lưu rộng rãi và không khí thi đấu sôi nổi giữa các trường đại học, mà còn vì tính chuyên môn cao của giải đấu. Được đại diện cho trường tham gia VUG là mong ước của nhiều sinh viên, và sinh viên Văn Lang cũng không ngoại lệ. Sau nhiều năm chờ đợi, trong mùa giải năm 2017, Văn Lang đã chính thức góp mặt trong nội dung nhảy tự do đối kháng. Đây là thông tin khiến cho cộng đồng sinh viên Văn Lang háo hức, mong đợi.

van lang vgu 2017 001Trường Đại học Văn Lang sẽ thi đấu cùng 15 trường đại học khác thuộc khu vực miền Nam, trong nội dung nhảy tự do đối kháng, VGU 2017.

 Đường đến VGU 2017 

Hoạt động phong trào đa dạng, sôi nổi trong suốt năm học là một trong những dấu ấn đậm nét về quãng đời sinh viên tại Văn Lang. Với mong muốn để sinh viên Văn Lang thể hiện khả năng, tăng tính giao lưu và định vị bản thân trong môi trường rộng lớn hơn, năm 2017, Trường Đại học Văn Lang bước vào sân chơi VUG. Để chính thức xuất hiện ở ngày hội thể thao lớn dành cho sinh viên này với tư cách là đội đại diện cho Trường, các câu lạc bộ - đội - nhóm đã kết hợp lại với nhau để tạo nên nguồn sức mạnh chung, thống nhất. Các vận động viên Văn Lang khá hào hứng khi tham gia giải đấu và các cổ động viên cũng háo hức chờ đợi, sẵn sàng cổ vũ tinh thần cho đội nhà.

Năm nay, VUG có 2 nội dung thi đấu là bóng đá trong nhà và nhảy tự do đối kháng.

Mặc dù đã liên hệ trong thời hạn quy định, tuy nhiên, câu lạc bộ Bóng đá Trường Đại học Văn Lang không thể góp mặt, do bộ môn bóng đá trong nhà giới hạn số lượng đội thi đấu (16 đội với mỗi khu vực miền Bắc hoặc miền Nam), ưu tiên cho các trường đại học đã từng tranh tài ở những mùa giải trước. Các cầu thủ Văn Lang đành lỡ hẹn.

Đối với bộ môn nhảy tự do, bạn Bảo Ngân, sinh viên năm 3 khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông (PR), đã chủ động tìm hiểu thông tin của Ban Tổ chức (BTC) từ hè năm 2016, nhưng mãi đến cuối tháng 12 mới nhận được phản hồi. “Văn Lang” chưa phải là cái tên quen với giải đấu, bạn đã bền bỉ theo đuổi, liên hệ để có được câu trả lời chính thức. Ngay sau đó, mọi thủ tục được gấp rút hoàn thành. Thành Phước, sinh viên năm 2 Khoa Công nghệ Sinh học chia sẻ: “Là năm đầu tiên ra quân, không hề có kinh nghiệm hay tiền lệ nào để tham khảo, mình đã rất lo. Nội dung thi đấu theo nhóm, mà tụi mình lại không quen nhiều các bạn ở trong Trường, tìm nhân lực đã khó rồi”. Hai bạn đã tổ chức tuyển chọn, chốt đội gồm 12 thành viên đến từ các khoa trong Trường: Kiến trúc – Xây dựng, Du lịch, Ngoại ngữ, Quan hệ Công chúng & Truyền thông, Công nghệ Sinh học… Sau đó, được sự hỗ trợ từ Ban chấp hành Đoàn – Hội Trường, đội hoàn thành hồ sơ đăng ký. Ngày 09/2/2017, thông báo chính thức từ Ban Tổ chức VGU làm thỏa lòng mong muốn của toàn đội và nhiều sinh viên Văn Lang khác: Văn Lang chính thức dự VUG, mùa giải 2017, ở nội dung nhảy tự do đối kháng.

van lang vgu 2017 002 Đội hình của Trường Đại học Văn Lang tham gia nội dung nhảy tự do đối kháng, VUG 2017.

Từ sở thích cá nhân đến trọng trách “đại diện”

Sau khi thành lập, Bảo Ngân đứng ra chịu trách nhiệm mọi hoạt động của đội. 12 thành viên - 12 cá tính khác biệt, nay gặp gỡ và phối hợp vì sở thích chung – đã mất một thời gian để hiểu nhau. “Việc tập luyện đòi hỏi cả nhóm phải đoàn kết. Thời gian đầu mới lập, mọi người còn chưa quen cách làm của nhau nên hiệu quả chưa thực sự tốt. Lịch học từng người cũng khác nhau, nên khó sắp xếp thời gian tập chung. Rất vui là cả đội đều trách nhiệm, cố gắng có mặt theo đúng lịch. Sau khoảng ba tuần, mọi thứ dần đi vào nề nếp. Cả nhóm luôn động viên và giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn, cùng nhau luyện tập bằng đam mê của mình. Việc đi tập cũng dần trở thành một phần không thể thiếu trong thời gian biểu của mỗi người, vắng một buổi thấy cũng buồn.” – Thành Phước chia sẻ thêm.

van lang vgu 2017 003Nhiều bạn trong đội biết đến và mong muốn được tham gia VUG từ những năm học phổ thông. Giờ thì điều ấy đã thành hiện thực.

Vừa thành lập, đội không có được sự hỗ trợ từ các đơn vị bên ngoài, cũng không có “đàn anh đàn chị” để xin tư vấn, mọi bài tập thể lực, kỹ thuật, động tác hay dựng bài thi… đều do cả nhóm tự suy nghĩ, thực hiện. Có nhiều bạn không quen với cường độ tập luyện nặng và liên tục, nhiều động tác dễ gây chấn thương… Nhận thấy điều đó, Nhà trường đã kịp thời hỗ trợ đội kinh phí tập luyện, kinh phí trang phục thi đấu. Chưa có thảm chuyên dụng cho vũ đạo, Ban Chấp hành Đoàn – Hội Trường “mượn” thảm tập võ từ Bộ môn Giáo dục Thể chất để các bạn sử dụng. Duy Anh – sinh viên năm 4 ngành Thiết kế Thời trang, nguyên đội trưởng đội Văn nghệ Xung kích, chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2015 – không tham gia thi đấu do đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, tình nguyện vận động một nhóm bạn thực hiện trang phục thi đấu tặng cho đội. Những hỗ trợ thân tình từ mọi người tiếp thêm động lực cho các bạn, và cũng là sự nhắc nhở về tính đại diện mà các bạn đang gánh vác. “Đây không phải là cuộc chơi vì sở thích cá nhân nữa rồi, cả đội mang cả tinh thần Văn Lang trên vai nên đều tự nhắc mình phải có trách nhiệm nhiều hơn!”– Bảo Ngân chia sẻ.

Tháng 4/2017, các đội sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng và bắt đầu thi đấu chính thức. Mỗi trận đấu có 3 vòng (rounds), kéo dài lần lượt 30s, 60s và 90s; từng nhóm 2 đội thi đấu theo hình thức đối kháng trên nền nhạc do BTC đưa ra. Là lần đầu tiên tham gia, nhóm cố gắng tìm hiểu nhiều thể loại, nhiều kỹ thuật nhảy khác nhau. Mỗi thành viên cũng phải xem lại tất cả các trận đấu trong những mùa giải trước để rút kinh nghiệm, giúp đội có những màn thi đấu ấn tượng nhất.

Sau khi thông tin Văn Lang tham gia VUG Dance Battle 2017 được công bố trên kênh truyền thông chính thức của giải đấu, cộng đồng sinh viên Văn Lang đã chia sẻ tin tức với niềm háo hức. Từ sự hỗ trợ từ phía Nhà trường, sự nỗ lực đồng lòng của các thành viên, hy vọng rằng cả đội sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè, tạo tiền đề chắc chắn cho những mùa giải sau; mong rằng cái tên "Văn Lang" sẽ vang lên trong tất cả các nội dung thi đấu, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các vận động viên sinh viên của Trường.

 van lang vgu 2017 0073Mỗi tối, cả đội lại tập trung ở sảnh cơ sở 2 của Trường, miệt mài luyện tập. Chúc các bạn đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu năm nay.

Minh Thuy, BL

Ảnh: Hiệp Hoàng Nguyễn, Thành Phước 


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn