Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 89

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /var/www/web_vanlang/public_html/plugins/system/helix3/core/classes/menu.php on line 258

Tốt nghiệp

Lễ Tốt nghiệp tại Văn Lang là ngày đánh dấu sự trưởng thành sau một quãng thời gian học tập và rèn luyện; là ngày tôn vinh những trí thức trẻ; là ngày chia sẻ niềm vui của gia đình và Nhà trường. Trường Đại học Văn Lang nỗ lực, hoàn thiện dần công tác tổ chức Lễ Tốt nghiệp qua mỗi năm. Những thế hệ cựu sinh viên tốt nghiệp từ Văn Lang, tham gia vào thị trường lao động; tiếp nối nhau, góp phần xây dựng hình ảnh của Trường.

Nghi thức trao bằng

Nhà trường dành tặng tất cả tân khoa món quà nhỏ: chiếc nón cử nhân có dải đồng khắc năm tốt nghiệp và con đường hoa trạng nguyên. Chúc các bạn thành công với con đường phía trước.

Nghi thức trao bằng được tiến hành trên sân khấu, Hội trường C001, Cơ sở 2 của Trường. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn tân khoa lên sân khấu nhận bằng theo thứ tự. Trường Đại học Văn Lang xướng danh tên họ, học vị, quê quán, năm sinh của từng tân khoa và mời các bạn bước lên thảm đỏ thực hiện nghi thức tốt nghiệp, nhận bằng. Tuy chỉ ngắn vài chục giây nhưng hình ảnh này cần được quan tâm đầy đủ. Mỗi tân khoa chỉ bước đi trên đoạn đường đặc biệt này một lần, trong sự mong đợi và chứng kiến của những người yêu thương. Vì vậy, tân khoa hãy giữ nét mặt tươi tắn và dáng đi chững chạc, khi lên và xuống sân khấu.Khoảnh khắc này sẽ được truyền hình trực tiếp đến gia đình, bạn bè tân khoa thông qua màn hình lớn đặt ở sảnh C và các phòng dón tiếp gia đình, bạn bè tân khoa.

Sau khi nhận bằng, tân khoa theo lối đi ở giữa hội trường, trở về chỗ ngồi. Khi phần lễ chung kết thúc, tân khoa rời hội trường; có thể chia vui cùng gia đình, bạn bè trên sân trường hoặc trong các phòng đón tiếp của các khoa.

Vinh danh thủ khoa

Trong Lễ Tốt nghiệp, Nhà trường vinh danh và tặng quà lưu niệm (cúp và ảnh thủ khoa) cho thủ khoa các ngành đào tạo bậc đại học, bậc sau đại học – những sinh viên, học viên có thành tích học tập cao nhất khóa học. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực phấn đấu của cá nhân, sự chăm lo chu đáo của gia đình và sự hướng dẫn, hỗ trợ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Lễ phục

Tân khoa sẽ mặc thường phục bên trong (nam: sơ mi, cà vạt, quần âu, giầy da hoặc dép có quai hậu; nữ: áo dài, quần lụa, giày hoặc dép cao gót); mặc lễ phục bên ngoài.

Khi tập nghi thức tốt nghiệp, tân khoa sẽ được nhận lễ phục. Trước khi đến dự lễ, tân khoa nên đội thử mũ và điều chỉnh (bằng kim chỉ hoặc ghim gài) để mũ không xộc xệch khi di chuyển trong lễ. Tại sảnh C, Trường bố trí gương lớn để tân khoa chỉnh đốn trang phục trước khi vào hội trường. Trang phục ngay ngắn là điều kiện quan trọng để tân khoa có được hình ảnh hoàn hảo trong giây phút nhận bằng.

Lễ phục tốt nghiệp của Trường Đại học Văn Lang do khoa Mỹ thuật Công nghiệp thiết kế; có màu xanh truyền thống của Trường; dải băng trên lễ phục mang biểu tượng chim lạc của trống đồng; xuất hiện lần đầu tiên trong Lễ Tốt nghiệp khóa 8, tháng 7/2006.

Mỗi tân khoa được Nhà trường tặng một chiếc nón cử nhân làm kỷ niệm.

Sau Lễ Tốt nghiệp, tân khoa trả lễ phục tại văn phòng khoa; nhận bằng tốt nghiệp; chia tay với các Thầy Cô; ghi lưu niệm vào sổ truyền thống của khoa; thông báo thông tin liên lạc cá nhân cho khoa.

Chỗ ngồi

Mỗi khoa đều có khu vực riêng. Mỗi tân khoa có một số thứ tự; trùng với số thứ tự lên nhận bằng, trùng với số ghi trên ghế ngồi và dán trên lễ phục. Các tân khoa hãy luôn nhớ số thứ tự của mình để được tình nguyện viên, ban tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn trong quá trình thực hiện các nghi thức; phòng khi số thứ tự dán trên lễ phục bị rơi.

Phòng đón tiếp gia đình, bạn bè tân khoa

Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho phụ huynh, bạn bè tân khoa trên lầu của Hội trường C001. Tuy nhiên, chỗ ngồi có hạn, không đáp ứng được hết. Vì vậy, Nhà trường cũng bố trí thêm khu vực ngồi chờ ở sảnh C, có truyền hình trực tiếp diễn biến lễ chung trên màn hình lớn để phụ huynh, bạn bè tân khoa dễ dàng theo dõi.

Sau phần lễ chung, mời tân khoa, phụ huynh và bạn bè lên các phòng đón tiếp của khoa trên các tầng lầu; tham dự phần gặp mặt tại khoa. Qúy phụ huynh có thể di chuyển bằng thang máy, theo sự hướng dẫn của các bạn tình nguyện viên.

Khu vực chụp hình

Trong Lễ Tốt nghiệp, Nhà trường phân công đội ngũ chụp hình, lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa cho từng tân khoa. Trong quá trình diễn ra phần lễ chung, hai chuyên viên sẽ ghi lại khoảnh khắc các bạn nhận bằng trên sân khấu. Qúy phụ huynh vui lòng không lên khu vực xung quanh sân khấu để chụp ảnh khi phần lễ chung đang tiến hành.

Sau khi kết thúc phần lễ chung, phụ huynh và bạn bè tân khoa có thể chụp hình lưu niệm cùng tân khoa trên sân khấu, Hội trường C001 hoặc các khu vực chụp hình lưu niệm, được trang trí chu đáo trên sân trường hoặc tại phòng đón tiếp của các khoa.

Nhà trường sẽ gửi tặng các file hình ảnh này để các bạn có thể lưu giữ, chỉnh sửa, sử dụng theo ý muốn cá nhân thông qua email của sinh viên.

An ninh

Để đảm bảo an toàn cháy nổ, phòng chống rủi ro và đáp ứng không gian đủ rộng cho buổi lễ, xe đạp, xe máy, xe ô tô không để trong sân trường. Tân khoa và quý phụ huynh, bạn bè tân khoa gửi xe trong sân Trung tâm Dạy nghề Q. Bình Thạnh theo hướng dẫn của tình nguyện vên.

Để đảm bảo trật tự, an ninh cho buổi lễ, thợ chụp ảnh tự do sẽ không có mặt trong Trường.

Ảnh đẹp ngày tốt nghiệp ở Văn Lang 


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn