Khoa Công nghệ Sinh học

Thành lập

Khoa Công nghệ Sinh học được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016.

Cơ cấu tổ chức nhân sự

khoa cong nghe sinh hocTập thể CB-GV-NV Khoa Công nghệ Sinh học

Quản lý đào tạo:

Trưởng khoa: PGS. TS. Trần Minh Tâm

Cán bộ giáo vụ: CN. Huỳnh Thị Minh Trang

Cán bộ công tác sinh viên: KS. Trần Đại Long

Giảng viên cơ hữu:

1. ThS. Trần Thị Minh

2. ThS. Cao Ngọc Minh Trang

3. ThS. Võ Thị Xuyến

4. ThS. Nguyễn Duy Bình

5. ThS. Nguyễn Thị Trà My – nhân viên phòng thí nghiệm

6. ThS. Nguyễn Thị Thanh – nhân viên phòng thí nghiệm

Cơ sở vật chất

Khoa hiện có 3 phòng thí nghiệm, phục vụ đào tạo: 1 phòng thí nghiệm công nghệ sinh học cơ bản, 1 phòng thí nghiệm về công nghệ thực phẩm: phục vụ giảng dạy 19 môn học thực hành); 1 phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật: phục vụ giảng dạy, nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên.

Đào tạo

Ngành đào tạo: Công nghệ Sinh học.

Thời gian đào tạo: 4 năm.

Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Sinh học.

Quy trình đào tạo:

 • Hàng năm, khoa Công nghệ Sinh học rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo, đề cương chi tiết cho 2 chuyên ngành đào tạo: công nghệ vi sinh và công nghệ thực phẩm; dựa trên ý kiến đóng góp của giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, cựu sinh viên, sinh viên và đối tác. Chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra của ngành học, đáp ứng được yêu cầu nhân lực của thị trường lao động, có khả năng liên thông với các chương trình nước ngoài. Nội dung đào tạo được cập nhật, đổi mới để phù hợp với yêu cầu thực tế.
 • Kế hoạch đào tạo, lịch giảng, lịch thi được công bố công khai, từ đầu học kỳ.
 • Khoa tổ chức cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tham quan, học tập tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ năm hai; tổng cộng khoảng 8 lần/4 học kỳ. Sinh viên năm cuối đi thực tập chuyên ngành cuối khóa tại các cơ sở sản xuất, ứng dụng công nghệ sinh học ở Lâm Đồng.
 • Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá qua các bài thi, bài kiểm tra định kỳ trong suốt quá trình đào tạo.
 • Khoa có tổ chức lấy ý kiến người học về phương pháp giảng dạy của giảng viên; từ đó có hướng điều chỉnh hiệu quả.
 • Từ năm 2013, khoa đổi mới tư duy đào tạo, lấy sinh viên làm trung tâm, phát huy tính sáng tạo và tích cực của sinh viên. Những hình thức được áp dụng là: kiểm tra thường xuyên bằng nhiều cách thức khác nhau như điểm danh, bài kiểm tra ngắn, bài tập; kiểm tra định kỳ khi hoàn thành một số chương, kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra tổng kết với những cách thức khác nhau như thi viết, vấn đáp, trắc nghiệm, tiểu luận, báo cáo chuyên đề.
 • Khoa tổ chức khảo sát sinh viên sau khi tốt nghiệp về tình hình việc làm. Theo đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm trung bình là 70%; một phần không nhỏ sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học cao học tại các trường đại học trong nước ngoài (theo thống kê, 115 cựu sinh viên của khoa đã hoàn thành bậc cao học).

Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các địa chỉ sau:

 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo về công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh, công nghệ chế biến thực phẩm.
 • Nhân viên tại các công ty kinh doanh, sản xuất, xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp; công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản, môi trường.
 • Chuyên viên kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệp, tổ chức – cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh.
 • Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước quản lý về nông nghiệp, môi trường, khoa học công nghệ.
 • Chuyên viên xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm hóa – vi sinh của các bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược.

Nghiên cứu khoa học

Sinh viên của khoa được yêu cầu thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và năm ba và khóa luận tốt nghiệp vào năm cuối. Điều này giúp các em ứng dụng những kiến thức được học để phục vụ cho thực tế sản xuất, tạo ra sản phẩm có khả năng chuyển giao công nghệ. Một số đề tài đã đạt được các giải thưởng về nghiên cứu khoa học. Giảng viên của khoa nhận nhiệm vụ hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu.

Bên cạnh đó, giảng viên cơ hữu của khoa cũng tham gia nghiên cứu khoa học thông qua việc tham gia các hội thảo khoa học, công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành. Số lượt giảng viên của khoa tham gia hội thảo khoa học chuyên ngành là 129, số bài viết của giảng viên đăng trên tạp chí chuyên ngành là 78, số đề tài được nghiệm thu là 49, số đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên là 98.

Thông tin liên hệ

Văn phòng: phòng 302B, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08. 38374647.

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


KHOA KIẾN TRÚC

Văn phòng Khoa: P.401C - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 028. 38371437 – 028. 39207181Fax: 028. 38369716

Email: k.kientruc@vanlanguni.edu.vn